DỊCH VỤ BẢO VỆ

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

THÔNG TIN NỘI BỘ

Bảo vệ ngân hàng, chuyển tiền

DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÂN HÀNG, HỘ TỐNG CHUYỂN TIỀN

 

I - TÍNH CHẤT MỤC TIÊU

 

Ngân hàng là nơi trung tâm tài chính thương mại tín dụng, thường được đặt ở các vị trí trung tâm thành phố, thị trấn, thị xã, có nhiều người và phương tiện qua lại. Mặt khác, khách hàng ra vào thuộc đủ thành phần tầng lớp xã hội với nhiều trình độ khác nhau, nên tính chất bảo vệ ngân hàng rất phức tạp, đòi hỏi nhân viên bảo vệ tại đây phải có trình độ nghiệp vụ cao, có kinh nghiệm và phong cách làm việc lịch sự, linh hoạt và uyển chuyển.

 

CSA Việt Nam bảo vệ ngân hàng BIDV

 

Về cơ bản bảo vệ Ngân hàng được chia làm 2 đội ngũ:

- Đội ngũ bảo vệ trực tiếp tại ngân hàng, bao gồm tại các hội sở chính, và các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc.

- Đội ngũ bảo vệ hộ tống chuyển tiền bao gồm: từ Hội sở chính đến các Chi nhánh, các Phòng giao dịch và ngược lại. Giữa các Ngân hàng với nhau. Từ Ngân hàng  tới khách hàng và từ khách hàng về Ngân hàng…

 

II - BẢO VỆ TRỰC TIẾP TẠI NGÂN HÀNG

 

1. Nhiệm vụ

 

- Đề phòng kẻ xấu đội lốt khách hàng. Đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải có kinh nghiệm để phân loại đối tượng và phát hiện ra kẻ khả khi trước khi gây án và đưa ra các biện pháp thích hợp để ngăn chặn ngay.

- Đề phòng kẻ xấu trà trộn vào móc túi, ăn cắp, cướp đồ của khách hàng. Nhân viên bảo vệ phải có phương án bảo vệ tầm xa nhằm phát hiện ra những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, đặc biệt là tại quầy giao dịch.

- Đề phòng kẻ xấu làm các động tác giả nhằm đánh lạc hướng khiến nhân viên ngân hàng và các khách hàng khác mất cảnh giác để đột nhập sâu vào trong ngân hàng.

- Đối với những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn nhân viên bảo vệ phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi, ngầm bảo vệ họ khi ra xe.

- Nhắc nhở khách hàng tuần thủ theo nội quy chung của ngân hàng.

 

2. Yêu cầu

 

- Bảo vệ phải giữ kín bí mật không được tiết lộ những bí mật của ngân hàng như: Sơ đồ hệ thống báo động, hệ thống Camera, hệ thống PCCC, quy luật làm việc của nhân viên ngân hàng. 

- Nhân viên bảo vệ phải tỏ ra lịch sự đối với khách hàng của ngân hàng, nhưng tuyệt đối không được quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.

- Nhân viên bảo vệ ở ngân hàng phải tập trung các giác quan để làm việc, tất cả mọi quan sát, nghe ngóng phải giữ bí mật, lịch sự.

- Nhân viên bảo vệ phải am hiểu tường tận các khu vực trọng yếu của ngân hàng.

- Nhân viên bảo vệ phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong ngân hàng.

 

 

III - HỘ TỐNG CHUYỂN TIỀN

 

1. Nhiệm vụ

 

- Việc hộ tống chuyển tiền phải có sự giám sát của người có thẩm quyền theo đúng kế hoạch, nhân viên bảo vệ phải giám sát địa điểm và việc bốc xếp lên xuống tiền.

- Khi hộ tống phải chú ý các sự việc bất thường (người, xe cộ xung quanh…).

-  Đề phòng hư hỏng xe, nếu vì lý do đó mà xe phải dừng lại (đèn đỏ, hư xe, tắc nghẽn giao thông…) nhân viên bảo vệ phải sẵn sàng quan sát kỹ, phát hiện nghi vấn, báo ngay cho người có trách nhiệm về lý do, địa điểm phải dừng.

- Xe di chuyển phải đúng tuyến theo quy định, không được tự tiện thay đổi.

- Nếu sự cố xảy ra trên đường di chuyển, nhân viên bảo vệ là người trực tiếp giải quyết và phân công các cán bộ ngân hàng đi cùng phối hợp. Điện thoại báo ngay cho Cảnh sát 113 và đồng thời đưa ra biện pháp xử lý khác tùy thuộc vào tình hình tại hiện trường.

 

 

2. Yêu cầu

 

- Hộ tống chuyển tiền trên đường là giai đoạn quan trọng và nguy hiểm nhất, đặc biệt là lúc giao nhận tiền, nên nhân viên bảo vệ cần phải:

- Chọn chỗ ngồi thích hợp trên xe để có thể quan sát được mọi hướng từ trước ra sau và cả 2 bên hông xe. Đồng thời có đủ diện tích khoảng không thích hợp cho việc phòng chống lại sự tấn công từ phía tội phạm được linh hoạt và thuận tiện nhất.

- Đặc biệt chú ý đến các hiện tượng bất thường khi xe di chuyển như có xe máy, ô tô bám theo, có kẻ quan sát sự di chuyển của xe, có tai nạn giao thông hay có kẻ chặn đường… đặc biệt không được rời khu vực đỗ xe.

- Lái xe phải tuân thủ theo yêu cầu của nhân viên bảo vệ, nhất là lúc lên xuống tiền, địa điểm đậu xe, ngoài ra còn phải quan tâm đến tốc độ của xe.

- Khi lên xuống tiền nhân viên bảo vệ phải chọn được vị trí quan sát thích hợp để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Mọi thông tin và kế hoạch chuyển tiền như: số xe, loại xe, thời gian, số tiền…vv  phải được giữ bí mật tuyệt đối.

 

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ CSA Việt Nam.

Tin tức

Cùng với không khí đất trời vào Thu, từ giữa tháng 9, Công ty CP Dịch vụ bảo vệ CSA Việt Nam chính thức triển khai mục tiêu tại Khu đô thị hiện đại Trung tâm Thành phố Biển Hạ Long
Lực lượng bảo vệ dân phố từ lúc thành lập đến nay 15 năm luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm đã góp phần đáng kể trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. bảo vệ dân phốThường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tham gia tuần tra canh gác, bảo vệ các khu
Ông Nguyễn Văn Thống,đại tá, trưởng phòng bảo vệ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cho biết : tiêu chuẩn chọn nữ bảo vệ các nguyên thủ quốc gia rất khắt khe. Trong 4000 thí sinh thì chọn được 20 người, trong số 20 bảo vệ qua vòng sơ tuyển được gửi đi đào tạo và tiếp tục thanh lọc chỉ còn được vài người đủ tiêu chuẩn bảo vệ các nguyên thủ quốc gia.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Nghiệp vụ
0842326866
Kinh doanh
0842326866
Nhân sự
0842326866
ĐIỆN THOẠI 0243856311
FAX:
HOTLINE: 0842326866

PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ

VIDEO